Gà Phu Là Gì? Cách Chọn Gà Phu Đá Đâu Thắng Đó

gà phu là gì

Gà Phu là gì? khái niệm quá quen thuộc với sư kê lâu năm. Tuy nhiên người mới hoàn toàn không nắm được ý nghĩa của thuật ngữ này. Nếu anh em mong muốn học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện gà chọi nhất định phải tham khảo nội dung sau.

Gà Phu là gì?

Nói một cách dễ hiểu gà Phu là các cá thể hỗ trợ trong quá trình tập luyện. Các chiến binh trước khi tham gia thi đấu cần phải trải qua rèn luyện thể lực, kỹ năng,…. Lúc này các sư kê sẽ thả gà Phu vào cho chúng đá thử trước khi bước vào cuộc chiến thực sự.  

Thông qua những buổi tập luyện sư kê sẽ đánh giá được khả năng, sức chiến đấu, lối đá của chiến binh. Từ đó họ có kế hoạch điều chỉnh, tăng cường kỹ năng cần thiết cho chúng. Đồng thời, gà chọi cũng nâng cao thêm trình độ và kỹ thuật ra đòn trong các trận đá gà.

Gà Phu là gì?
Gà Phu là gì?

Những sai lầm khi lựa chọn gà Phu

Mặc dù khái niệm gà phu là gì rất dễ hiểu nhưng vẫn có không ít người mắc sai lầm trong quá trình lựa chọn. Nhiều sư kê cho rằng chúng là bia đỡ đạn hay vật thế thân khi tập luyện nên chọn sao cũng được. Tuy nhiên lối suy nghĩ này vô cùng tai hại vì nếu bạn chọn lầm sẽ có hai trường hợp xảy ra.

  • Chọn gà Phu đá quá hay: Có sức mạnh, thể hình vượt trội so với gà chiến đảm bảo nó sẽ có một trận “no đòn”. Nhiều con chưa thi đấu lần nào mà đụng độ phải đối thủ quá mạnh sẽ trở nên nhút nhát. Khi bước lên đấu trường thật thụ chúng sẽ bỏ chạy xem như thua cuộc.
  • Chọn gà Phu đá quá dở: Chiến kê không thể tập luyện được nhiều nên không nâng cao được đòn đá. Người huấn luyện cũng không tài nào đánh giá tổng thể, nhìn nhận chính xác. Đôi khi bạn bị đánh lừa cho rằng ứng cử viên của mình rất mạnh. Đến lúc giáp lá cà thực tế sẽ nhận thất bại ê chề.
Xem thêm  Gà Vảy Độ Hoa Mai - Có Nên Nuôi Để Thi Đấu Không?

Tiêu chí chọn gà Phu chuẩn nhất

Gà Phu là gì? Cách nào lựa chọn chuẩn nhất? Đây là câu hỏi hay nhất liên quan lĩnh vực này. Không để bạn lăn tăn, lo lắng kéo dài, ngay sau đây 789bet chúng tôi sẽ hướng dẫn sư kê các nhận diện đâu là gà Phu phù hợp nhất.

Hình dáng bên ngoài và thể trạng

Người huấn luyện nên chọn các cá thể có cân nặng, chiều cao thấp hơn đôi chút hoặc bằng với chiến kê. Vì nếu bạn chọn gà Phu có cân nặng lớn hơn sẽ khiến cho gà chiến bị thương nặng, suy giảm sức khỏe, mất ý chí chiến đấu. Ngược lại, thể trạng thấp hơn sẽ không đánh giá đúng sức mạnh của gà chọi.

Gà Phu phải có dáng hình cân đối, săn chắc, không dị tật. Bạn đừng nghĩ đây chỉ là cuộc diễn tập thử mà đưa những con gà kém chất lượng vào thi đấu. Đến khi ra gặp phải đối thủ mạnh thì “vỡ mật” là điều hiển nhiên.

Hình dáng bên ngoài và thể trạng
Hình dáng bên ngoài và thể trạng

Độ tuổi phù hợp

Gà Phu là gì chúng tôi đã giải thích. Vậy chọn độ tuổi nào là phù hợp nhất. Dĩ nhiên là phải ngang bằng với chiến kê. Có như vậy sức khỏe, thể trạng, kỹ năng mới tương đồng. Lưu ý người huấn luyện không chọn gà tơ, non, chưa đủ lông. Vì chúng rất yếu không thể giúp bạn nhìn nhận chính xác thực lực của chiến kê. Ngược lại gà Phu già dặn hơn có thể làm cho kê chiến bị thương trong lúc tập dợt.

Xem thêm  Gà Vảy Độ Hoa Mai - Có Nên Nuôi Để Thi Đấu Không?

Gà Phu có chân xoay tốt

Gà Phu là gì? chắc bạn cũng hiểu đây là các cá thể hỗ trợ tập luyện. Tuy nhiên không vì thế mà hời hợt trong việc lựa chọn. Sư kê không nên đưa những con gà “tầm thường” không có chút năng khiếu nào trong lĩnh vực đá chọi vào thi đấu. Ít nhất chúng cũng phải có chân xoay tốt. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng gà Phu

Hiểu gà Phu là gì? Cách thức lựa chọn vẫn chưa đủ. Bạn nên tham khảo thêm các lưu ý quan trọng trong quá trình tập luyện.

  • Sư kê nên nuôi gà Phu tại khu vực riêng biệt. Bạn không nên nhốt chung gây ra xung đột, tổn thương không đáng có.
  • Khi vần hơi, tập luyện người huấn luyện nên bao cựa và bịt mỏ. Vì đây là hai bộ phận có tính sát thương cao. Dù cho không mang vũ khí chúng cũng có thể gây ra vết thương lớn cho kê chiến. Điều này làm ảnh hưởng đến thể trạng, sức khỏe, tinh thần thi đấu của gà cưng của bạn.
  • Người huấn luyện nên theo dõi sát quá trình tập luyện, không được bỏ bê hay để chúng “tự xử”. Trong các tình huống khẩn cấp cần can thiệp kịp thời ngay lập tức để bảo toàn lực lượng.
  • Gà Phu là gì nói đúng nghĩa chỉ là cá thể hỗ trợ. Nhưng nếu chúng thi đấu tốt hơn chiến kê bạn nên suy nghĩ lại và đừng bỏ qua ứng cử viên tiềm năng này. Hãy mang nó về nuôi dưỡng và tập luyện anh em sẽ nhận lại kết quả bất ngờ.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng gà Phu
Những điều cần lưu ý khi sử dụng gà phu là gì

Kết luận

Thông qua bài viết trên chắc bạn đã rõ gà Phu là gì? Đâu là cách nhận diện một các thể phù hợp hỗ trợ chiến kê nâng cao chất lượng luyện tập. Hy vọng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn trở thành sư kê tài năng, bách chiến bách thắng trên mọi đấu trường.

Xem thêm  Cách Xem Vảy Gà Chọi Chuẩn Cho Sư Kê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *