Cách Xem Vảy Gà Chọi Chuẩn Cho Sư Kê

cách xem vảy gà chọi

Cách xem vảy gà chọi là kiến thức mà nhiều sư kê mong muốn được học hỏi. Nhờ các thông tin này mà người huấn luyện sẽ chọn được chiến binh sáng giá. Bạn quan tâm vấn đề này nhất định phải tham khảo bài viết sau.

Vảy gà là bộ phận gì?

Trước khi học cách xem vảy gà chọi, bạn cần biết đây là bộ phận phủ bên ngoài chân của chiến kê. Có tác dụng giúp chúng chống chọi trước các tác động của ngoại lực. Nhìn bên ngoài các loại vảy có phần giống nhau, tuy nhiên khi quan sát kỹ bạn sẽ thấy chúng sắp xếp theo trình tự và hình dạng riêng biệt. Sức mạnh thi đấu của chiến kê sẽ phần nào được biểu hiện thông qua bộ phận này. Nếu bạn nắm được cách xem vảy gà chọi thông qua chia sẻ của bài viết 789bet, đảm bảo sẽ xác định được đâu là “chiến binh” bất bại.

Vảy trước

Được chia làm hai loại như sau:

  • Xếp từ ngón giữa lên thẳng đầu gối là hàng Nội hay hàng Quách.
  • Xếp từ ngoài bên ngoài thẳng lên đầu gối là hàng Ngoại hay hàng Thành.
Xem thêm  Gà Vảy Độ Hoa Mai - Có Nên Nuôi Để Thi Đấu Không?

Vảy sau

Bộ phận sẽ được chia thành 3 loại, cụ thể:

  • Từ phần cựa lên đến đầu gối của gà được gọi là hàng Bộ, hàng Độ.
  • Vảy chính phía sau chân được gọi là hàng Hậu.
  • Phần chạy thẳng từ ngón thới phía sau chân gọi là hàng Thới.
Tìm hiểu về bộ phận vảy gà
Tìm hiểu về bộ phận vảy gà

Mách bạn cách xem vảy gà chọi chuẩn nhất hiện nay

Theo kinh nghiệm của các sư kê thì một con gà đá hay, ra đòn tốt thường sở hữu những loại vảy hiếm sau đây. Nắm bắt tốt nội dung này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận diện “ứng cử viên” tiềm năng.

Án Thiên

Đó là miếng vảy lớn nằm sát đầu gối ở vị trí cao nhất trên chân của gà. Chú kê nào sở hữu đặc điểm này sẽ rất dẻo dai, bền bỉ, tráng đòn lợi hại và dứt điểm chính xác. 

Cách xem vảy gà chọi Án Thiên
Cách xem vảy gà chọi Án Thiên

Phủ Địa

Có hình dáng như Án Thiên, tuy nhiên nó nằm ở dưới cựa và sát đầu bốn ngón chân. Chiến kê sở hữu đặc trưng này rất tinh nhanh, cựa địch khó có thể xuyên thấu vào được.

Độc Giáp, Liên Giáp Và Đại Giáp nhận diện thế nào?

Ba miếng vảy bình thường kết lại với nhau gọi là Đại Giáp. Chiến kê có đặc điểm này rất dũng mãnh và chiếc cựa cứng cáp có khả năng đâm đòn dữ. Liên Giáp là hai mảnh dính lại với nhau, chú gà có ưu thế này thường đá rất sung. Còn Độc Giáp có điểm đặc biệt là cực kỳ to, nếu nó nằm ngay trên cựa chứng tỏ đây là thần kê.

Xem thêm  Gà Phu Là Gì? Cách Chọn Gà Phu Đá Đâu Thắng Đó

Vấn Cán

Cách xem vảy gà chọi Vấn Cán khá đặc biệt. Xét về hình dạng không khác gì mấy so với Án Thiên và Phủ Địa. Trường hợp 3 vảy nằm sát đầu gối thì đây chắc chắn là “chiến binh” bất bại. Nhưng nếu nó xuất hiện trên cựa hoặc có từ 4 trở lên ở sát đầu gối thì không nên chọn. 

Hổ Khẩu Và Hàm Long

Hổ Khẩu là loại vảy có hình dáng giống như miệng cọp nằm bên trong cựa, ở giữa có lỗ hổng chia làm hai phần bằng nhau và ngậm vảy của hàng thới đi lên. Hàm Long cũng tương tự như thế nhưng phần lỗ lại chia vảy thành hai phần không bằng nhau. Gà có hai đặc trưng này đều đưa ra những đòn thế thâm độc, knock out đối thủ là chuyện nhỏ.

Nội Hoa Đăng

Trong ghi chép về cách xem vảy gà chọi thì đây là đặc điểm quý hiếm. Hoa Đăng là loại vảy xếp thành hàng đều kéo dài từ hàng nội đến cựa. Loại kê này trời phú cho khả năng cản đồi đối thủ cực tốt. Khi giáp lá cà chúng còn biết tung hỏa mù tiêu diệt đối thủ.

Giáp Vi Đao

Ba loại vảy nối tiếp nhau nằm ở hàng nội giống như mũi dao nhọn chĩa vào cựa gà nên gọi là vi đao. Nếu chú gà của bạn có đặc điểm này phải nói rằng vô cùng thám độc, tung đòn hiểm khiến đối thủ tối mặt mày.

Vảy Giáp Vi Đao
Vảy Giáp Vi Đao

Cách xem vảy gà chọi Linh Giáp Tử

Nhũng vảy đường thới hoa đăng chạy thẳng lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc gọi là Linh Giáp Tử. Đặc điểm này chỉ có trên thần kê. Khi chúng nhảy chân thì đối thủ chỉ có tiệt mạng hoặc mang tật suốt đời.

Xem thêm  Gà Phu Là Gì? Cách Chọn Gà Phu Đá Đâu Thắng Đó

Khai Vương

Đúng như tên gọi vảy này có hình chữ Vương. Nó gồm 4 miếng xếp với nhau thành hình chữ nhật, nằm ở phía dưới gần các ngón chân. Ngoài sở hữu đòn hiểm thì những chiến kê này còn khiến đối thủ gục ngã mỗi khi tung đòn.

Huyền Trâm

Cách xem vảy gà chọi Huyền Trâm yêu cầu bạn phải tinh ý. Đó là một mảnh nhỏ nằm ở giữa hàng thành và hành quách và ở phía ngang cựa. Chú gà nào sở hữu đặc trưng này không phải dạng vừa mà luôn ăn miếng trả miếng đối thủ. Đặc biệt nó còn là thiên tài trong việc dùng cựa. 

Vảy Huyền Trâm
Vảy Huyền Trâm

Kết bài

Trên đây là top 10 cách xem vảy gà chọi hiệu quả nhất được sư kê nhiều đời truyền lại. Hy vọng bạn sẽ nắm được kiến thức này và chọn cho mình một chiến binh bất bại oanh tạc các sàn đá gà. Cược thủ cũng nên lưu ý các đặc điểm này nhằm chọn đúng đối tượng để xuống tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *